Skip to main content

หน้าหลัก

สนร. มาเลเซีย ร่วมงาน National Training Week 2024 (NTW2024) ณ Stadium National Bukit Jalil, Kuala Lumpur



เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2567 นางสาวธารินี ลิ่มจุฬารัตน์ อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายแรงงาน) และนางสาวซูไฮดา แวดาหะ ผู้ช่วยดำเนินการ ด้านการส่งเสริมการจ้างงานในต่างประเทศ ได้เข้าร่วมพิธีปิดงาน National Training Week 2024 (NTW 2024) ซึ่งจัดขึ้นโดยองค์กรพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ (Human Resource Development Corporation: HRD Corp) ณ Stadium National Bukit Jalil, Kuala Lumpur
งานสัปดาห์การฝึกอบรมแห่งชาติประจำปี 2024 หรือ NTW 2024 เป็นการจัดเป็นปีที่สอง โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 – 30 มิถุนายน 2567 มีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมงานจำนวน 313,255 คน และมีหลักสูตรการฝึกอบรม 65,168 หลักสูตร ครอบคลุม 39 ทักษะ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
งาน NTW2024 มีหัวข้อว่า “Inspiring Malaysian Excellence through Lifelong Learning” โดย HRD Corp และหน่วยงานที่เข้าร่วมได้ปรับปรุงให้ดีขึ้น โดยเน้นการฝึกอบรมใน 5 หัวข้อหลัก ได้แก่ ทักษะชีวิต ทักษะแห่งอนาคต ความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม ทักษะทางการเงิน และการพัฒนาที่ยั่งยืน สำหรับหลักสูตรที่เปิดสอนในปีนี้ ได้แก่ หลักสูตรทักษะส่วนบุคคลและความเป็นผู้นำ การใช้ซอฟต์แวร์ออกแบบกราฟิกระดับเริ่มต้นและระดับกลาง วิธีสร้างแอพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ การเขียนโค้ดและหุ่นยนต์ ความเชี่ยวชาญด้านการเงินและกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อความสำเร็จทางการเงิน และอื่นๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก: Facebook Anwar Ibrahim


1362
TOP